Gia Lai: Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Nhằm quán triệt, phổ biến kịp thời, sâu rộng các quy định trọng tâm, những nội dung cơ bản của Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ; nâng cao trách nhiệm của đấu giá viên, những người công tác tại tổ chức hành nghề đấu giá tài sản; nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân có liên quan về vị trí, vai trò của hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
     Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai năm 2017; Quyết định số 411/QĐ-UBND ngày 25/5/2017 của UBND tỉnh Gia Lai về việc ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật đấu giá tài sản và Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật. Ngày 30/6/2017, tại Hội trường Tre xanh Plaza - Thành phố Pleiku, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và văn bản hướng dẫn thi hành cho gần 80 đại biểu là Đấu giá viên; đại diện các tổ chức hành nghề công chứng; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị, trung tâm thuộc Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp, Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đ/c Đào Trọng Giáp - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.
    Nội dung của Hội nghị tập trung vào 02 chuyên đề: (1) “Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ ban hành quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật” và (2)“Một số kỹ năng pháp lý cơ bản cần thiết của Đấu giá viên” do Đ/c Đào Trọng Giáp - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và Đ/c Nguyễn Quang Quý - Trưởng Phòng Bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp trình bày.
     Tại Hội nghị, báo cáo viên đã giới thiệu, phân tích các nội dung trọng tâm của Luật Đấu giá tài sản về: Đào tạo, tập sự hành nghề đấu giá, tiêu chuẩn của Đấu giá viên; quy trình đăng ký thành lập và hoạt động của Tổ chức đấu giá tài sản; trình tự, thủ tục đấu giá tài sản; trách nhiệm, nhiệm vụ quản lý nhà nước về đấu giá tài sản; phân tích thực trạng, hiệu quả hoạt động, một số vấn đề thực tiễn về công tác quản lý nhà nước về đấu giá tài sản trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh…
- Đại Đồng -
07/07/2017