Lâm Đồng: Tổ chức Hội nghị tập huấn Luật đấu giá tài sản và các văn bản pháp luật có liên quan.

     Nhằm quán triệt, giới thiệu, tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật đấu giá tài sản và các văn bản pháp luật có liên quan cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan trong hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh, ngày 20/7/2017, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật đấu giá tài sản và các văn bản pháp luật có liên quan cho hơn 120 đại biểu là đại diện của Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố; các đấu giá viên của các tổ chức bán đấu giá trên địa bàn tỉnh; các đại biểu đại diện cho Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Quản lý thị trường, Phòng tư pháp, Phòng Tài chính, Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố, Trung tâm quản lý nhà Đà Lạt, Trung tâm phát triển quỹ đất và đại diện của các Ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.
     Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định sự ra đời của Luật Đấu giá tài sản là dấu mốc quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động đấu giá tài sản, khắc phục những tồn tại, hạn chế của Nghị định 17/2010/NĐ-CP ngày 04/03/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản, đã thống nhất khung pháp lý điều chỉnh hoạt động đấu giá tài sản, có nhiều nội dung mới góp phần nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp của đội ngũ đấu giá viên, đảm bảo đầy đủ trách nhiệm của tổ chức đấu giá tài sản đối với Nhà nước và khách hàng, bảo đảm việc xử lý tài sản khách quan, minh bạch, hiệu quả, bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và Nhà nước.
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Đoàn Xuân Sơn – Giám đốc Sở báo cáo về những nội dung cơ bản và công tác quản lý nhà nước của Luật đấu giá tài sản và các văn bản có liên quan và đồng chí Vũ Văn Thúc – Giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh trao đổi về những điểm mới của Luật đấu giá tài sản về trình tự, thủ tục bán đấu giá tài sản và các nội dung khác có liên quan đến hoạt động bán đấu gái tài sản.
Tại Hội nghị,các báo cáo viên và các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận các giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả Luật đấu giá tài sản và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.
                                            Tin, ảnh: Lê Huân – Sở Tư pháp Lâm Đồng
28/07/2017     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ TƯ PHÁP
Địa chỉ: 60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024.62739718 - Fax: 024.62739359. Email: banbientap@moj.gov.vn; cntt@moj.gov.vn.
Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 28/GP-BC ngày 25/03/2005.
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Tiến Dũng - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.