Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

       Ngày 30/10, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Nghệ An đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.
Được thành lập từ ngày 30/10/1997 theo Quyết định số 4920/QĐ.UB của UBND tỉnh Nghệ An. Trung tâm là một đơn vị sự nghiệp công lập có thu, có tư cách pháp nhân, hoạt động theo cơ chế tự trang trải, trực thuộc Sở Tư pháp.
      Khởi đầu của trung tâm với biên chế chỉ có 3 người, cơ sở vật chất còn khó khăn, thể chế pháp luật về bán đấu giá tài sản mới hình thành. Nhưng xác định bán đấu giá tài sản là hoạt động bổ trợ Tư pháp, hoạt động dịch vụ pháp lý có vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội và được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Tư pháp, cũng như sự phối hợp của các sở, ngành, đơn vị liên quan, Trung tâm đã từng bước xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, năng động, chuyên nghiệp.
      Hiện nay, trung tâm có tổng số 14 công chức, viên chức và người lao động, trong đó 7 biên chế gồm 1 công chức và 6 viên chức hưởng lương ngân sách, số còn lại hưởng lương từ nguồn thu tự trang trải của Trung tâm. Đội ngũ cán bộ Trung tâm được đào tạo cơ bản, trong đó 2 thạc sĩ quản lý kinh tế, 7 cử nhân luật, 4 cử nhân tài chính và kinh tế; 4 đấu giá viên. 
     Bên cạnh đó, Trung tâm đã tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, trang bị phương tiện, thiết bị làm việc hiện đại; đồng thời chú trọng đến chất lượng, hiệu quả hoạt động bán đấu giá tài sản, luôn đảm bảo tốt việc công khai minh bạch thủ tục, hồ sơ bán đấu giá của đơn vị, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đổi mới công tác chuyên môn và nâng cao hiệu quả công việc; xây dựng nếp sống văn minh công sở, từng bước đổi mới và hoàn thiện quy trình xử lý công việc, tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị và viên chức, người lao động; đặc biệt luôn hướng tới việc phục vụ tốt khách hàng, tránh lãng phí thời gian và gây phiền hà cho khách hàng.
     Với uy tín, trách nhiệm và đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ đấu giá viên dày dặn kinh nghiệm, Trung tâm được UBND tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện, thành, thị và các tổ chức, cá nhân tin tưởng trực tiếp ký kết, thực hiện nhiều hợp đồng bán đấu giá tài sản. Trong số đó việc tổ chức bán đấu giá tài sản để thi hành án, tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, tài sản của Nhà nước cần phải bán đấu giá trên địa bàn tỉnh là một trong những nội dung công việc do Trung tâm đảm nhiệm.
       Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm ký kết 2.871 hợp đồng, tổng giá trị khởi điểm hơn 4.452 tỷ đồng; thực hiện đấu giá thành 2.704 hợp đồng với tổng giá trị khởi điểm hơn 2.249 tỷ đồng; tổng giá trị tài sản bán được hơn 2.467 tỷ đồng; đấu giá vượt so với giá khởi điểm, tăng thu cho ngân sách nhà nước hơn 219 tỷ đồng. Với những thành tích đạt được, Trung tâm nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; nhiều năm được Bộ Tư pháp, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2007 và 2010, Trung tâm được UBND tỉnh Nghệ An xếp hạng là đơn vị sự nghiệp dịch vụ công hạng II. 
                                                  
      Phát biểu chỉ đạo, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp mong muốn trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng đổi mới, có nhiều sáng kiến, giải pháp tốt, tăng cường hiệu quả hoạt động chuyên môn, tạo nền tảng vững chắc để đảm bảo sự phát triển bền vững. Phấn đấu xây dựng Trung tâm trở thành một đơn vị bán đấu giá có quy mô và uy tín nhất trong lĩnh vực bán đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm và 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác bán đấu giá tài sản.

                                                     Nguyễn Quế Anh – Sở Tư pháp Nghệ An 

31/10/2017     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ TƯ PHÁP
Địa chỉ: 60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024.62739718 - Fax: 024.62739359. Email: banbientap@moj.gov.vn; cntt@moj.gov.vn.
Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 28/GP-BC ngày 25/03/2005.
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Tiến Dũng - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.