Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng giám định tư pháp

Thực hiện Quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 02/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Nam năm 2017; Kế hoạch số 33/KH-STP ngày 19/7/2017 của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam về tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng giám định tư pháp; ngày 20/9/2017, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng giám định tư pháp.
      Tham dự Lớp bồi dưỡng có đại diện các đơn vị là Thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” theo Quyết định số 1254/QĐ-UBND ngày 09/4/2015 của UBND tỉnh như: Sở Y tế, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Nam; các giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc trên địa bàn tỉnh và lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Sở Tư pháp.
      Tại Lớp bồi dưỡng, các đại biểu được nghe đồng chí Bùi Xuân Hiếu, Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp giới thiệu những quy định pháp luật về giám định tư pháp; đồng chí Lê Công lĩnh, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh giới thiệu một số vấn đề cần lưu ý trong việc thu mẫu và gửi giám định tài liệu; đồng chí Trần Dương Thuận, Giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh báo cáo nhưng kết quả đạt được và vướng mắc, bất cập trong công tác giám định tư thi, giám định thương tích.

Qua lớp bồi dưỡng, các đại biểu được cung cấp những kiến thức pháp lý, kỹ năng pháp lý cơ bản, có tính chung nhất mà người giám định tư pháp phải nắm vững và tuân thủ khi thực hiện giám định. Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm cho đội ngũ giám định viên tư pháp, từ đó đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ công tác giám định phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức; đồng thời phát huy vai trò của giám định viên, đảm bảo các hoạt động giám định được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật./.
                                                                                         Kim Lành – Phòng BTTP
18/09/2017