Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tư pháp nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Tổng chưởng lý Chính phủ Ô-xtrây-lia

Sáng nay, 10/4/2012, Bộ trưởng Hà Hùng Cường và bà Nicola Roxson - Tổng chưởng lý Chính phủ Ô-xtrây-lia đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tư pháp nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Tổng chưởng lý Chính phủ Ô-xtrây-lia. Đây là một hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm chính thức Ô-xtrây-lia của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra từ ngày 08 - 11/4/2012.

Từ ngày 01/7: Pháp lệnh Hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực thi hành

Hôm qua (10/4), Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Pháp lệnh Hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật.

Bộ Tư pháp: Khai giảng lớp bồi dưỡng tiền công vụ năm 2012

Sáng nay (27/2), lớp bồi dưỡng tiền công vụ đối với công chức, viên chức của Bộ Tư pháp mới tuyển dụng năm 2011 và năm 2012 đã được khai giảng với hơn 50 học viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ.

Một số điểm bất cập của Luật Công chứng 2006

Luật Công chứng năm 2006 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ  họp thứ 10 thông qua ngày 29/11/2006( có hiệu lực ngày 01/7/2007) là văn bản pháp luật cao nhất của  nước ta trong lĩnh vực công chứng, đánh dấu sự xã hội hóa sâu sắc trong lĩnh vực công chứng ở nước ta. Qua 04 năm triển khai thực hiện, Luật Công chứng đã chứng tỏ được nhiều ưu điểm tích cực, làm cho hoạt động công chứng chuyển biến mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng các tổ chức hành nghề công chứng, được dư luận xã hội đánh giá cao. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên, khi áp dụng trong thực tiễn hoạt động, Luật Công chứng vẫn còn tồn tại một số điểm bất cập, không phù hợp với thực tiễn như sau:

Công văn v/v phát động phong trào thi đua, đăng ký, ký kết giao ước thi đua năm 2012

Để kịp thời phát động, triển khai, tổ chức thực hiện phong trào thi đua năm 2012, đã được phát động tại Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2012 ngày 6 tháng 01 năm 2012, Bộ yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ, các Cụm, Khu vực thi đua, các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Thi hành án Bộ Quốc phòng tổ chức triển khai, thực hiện một số việc sau:

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Tư pháp: Sơ kết đợt thi đua đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Tư pháp vừa tiến hành sơ kết đợt I (từ ngày 28/8/2011 đến 3/02/2012) Đợt tuyên truyền thi đua đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên Báo Pháp luật Việt Nam và Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.

Hội nghị triển khai công tác tổ chức cán bộ năm 2012

Chiều qua (02/02), Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức cán bộ năm 2012. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Hà Hùng Cường, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền, Thứ trưởng Lê Hồng Sơn, đại diện Bộ Nội vụ và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Thứ trưởng Hoàng Thế Liên tiếp Vụ trưởng Vụ Chính sách nhân quyền của cơ quan đối ngoại EU

Chiều 11/01, Thứ trưởng Hoàng Thế Liên đã có buổi tiếp xã giao ông Rolf Timans - Vụ trưởng Vụ Chính sách nhân quyền của cơ quan đối ngoại EU.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường trả lời phỏng vấn báo JIJI, Nhật Bản

Sáng 09/01, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã có buổi trả lời phỏng vấn với ông Takahashi Shinji, Giám đốc chi nhánh báo JIJI, Nhật Bản tại Hà Nội về những vấn đề liên quan tới quan hệ hợp tác Việt Nam, Nhật Bản và công cuộc cải cách pháp luật, cải cách tư pháp của Việt Nam hiện nay.